Thứ Năm, 19/09/2024 23:51 GMT+7

Lực lượng Hezbollah sơ tán trụ sở khỏi Beirut

(ANTV) - Truyền thông địa phương cho biết, lực lượng Hezbollah đã sơ tán toàn bộ trụ sở của mình ở Dahieh, ngoại ô thủ đô Beirut của Liban. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh chiến sự leo thang giữa Hezbollah và Israel sau khi chỉ huy quân sự của phong trào này là Fuad Shukr bị thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel.

Trước đó, vào đầu tháng 8, sau vụ ám sát chỉ huy quân sự cấp cao của Hezbollah là Fuad Shukr ở Beirut và thủ lĩnh Hamas là Ismail Haniyeh ở Tehran, xuất hiện thông tin về việc Hezbollah đang di chuyển các nhân sự cấp cao của mình khỏi ở Beirut để đối phó với các cuộc không kích có thể xảy ra của Israel.

Trong khi đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) khẳng định họ đã tập kích các mục tiêu của Hezbollah ở khu vực Taybeh và Adaisseh gần biên giới. Ít nhất hai người đã thiệt mạng sau cuộc tập kích của Israel vào làng Taybeh. Hezbollah xác nhận những người này là thành viên của nhóm, sau đó thông báo nhóm này đã khai hỏa hàng loạt rocket nhằm vào các căn cứ ở miền Bắc Israel để trả đũa.

Cảnh sát Bangladesh chấm dứt đình công

Ngày 12/8, cảnh sát tại thủ đô Dhaka, Bangladesh đã nối lại tuần tra trên các con phố, sau một tuần đình công do lo ngại nguy cơ an ninh từ các cuộc biểu tình bạo loạn.

Trong cuộc họp tại Bộ Nội vụ vào cuối tuần qua, đại diện của cảnh sát đã quyết định hủy đình công, sau khi nhận được đảm bảo rằng một ủy ban độc lập sẽ phụ trách tái cơ cấu lực lượng này. Các đồn cảnh sát tại thủ đô Dhaka và các nơi khác cũng đã mở lại trong ngày 12/8 nhưng cung cấp dịch vụ ở mức hạn chế.

Biểu tình bạo lực nhiều tuần qua tại Bangladesh đã khiến hàng trăm người thiệt mạng. Trong thời gian biểu tình diễn ra, hơn 400 đồn cảnh sát đã bị tấn công, trong đó có một số đồn đã bị đốt phá. Một số nhân viên cảnh sát đã bị tấn công hoặc sát hại. Ngày 6/8, Hiệp hội cảnh sát Bangladesh đã tuyên bố đình công vô thời hạn "cho đến khi an toàn của mọi cảnh sát được đảm bảo".