Thứ Năm, 19/09/2024 22:55 GMT+7

Mỹ khẳng định không liên quan đến vụ nổ máy nhắn tin ở Liban

(ANTV) - Liên quan đến loạt vụ nổ máy nhắn tin xảy ra tại Liban khiến hơn 3.000 người thương vong, Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định Washington không liên quan đến vụ việc này, đồng thời kêu gọi giải pháp ngoại giao cho căng thẳng hiện nay tại khu vực biên giới Israel - Liban.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 17/9, Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ không liên quan đến các vụ nổ máy nhắn tin, đồng thời bày tỏ Washington tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ giải pháp ngoại giao cho những căng thẳng dọc biên giới Israel-Liban.

FBI: Mỹ điều tra bưu kiện lạ gửi tới các viên chức bầu cử

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan Thanh tra Bưu chính nước này đang điều tra nguồn gốc của các bưu kiện đáng ngờ được gửi đến hoặc nhận bởi các viên chức bầu cử tại hơn 15 tiểu bang. Hiện chưa có thông tin về người bị thương hoặc vật liệu nguy hiểm trong các bưu kiện này.

Các bưu kiện đã được gửi đến viên chức bầu cử ở Alaska, Colorado, Georgia, Indiana, Kentucky, Massachusetts, Missouri, New York và Rhode Island. Tại Colorado, một bưu kiện với người gửi tự nhận là "Quân đội loại trừ phản bội Mỹ" đã bị chặn lại tại cơ sở bưu chính. Bưu kiện chứa một loại bột trắng, ban đầu được xác định là vô hại. Hiện FBI đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương để xác định có bao nhiêu bưu kiện đã được gửi, cá nhân hoặc những nhóm người chịu trách nhiệm về chúng, cũng như động cơ đằng sau.

Những bưu kiện đáng ngờ được gửi đến trong bối cảnh các lãnh đạo bầu cử tiểu bang đang tăng cường an ninh để đảm bảo an toàn cho người lao động và các địa điểm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, đồng thời đảm bảo rằng lá phiếu và quy trình bỏ phiếu sẽ không bị can thiệp.