Thứ Sáu, 20/09/2024 09:52 GMT+7

Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại Hải Dương

(ANTV) - Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến thương mại năm 2024 diễn ra tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc, tỉnh Hải Dương với nhiều hoạt động đặc sắc thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương đến thăm quan, trải nghiệm.

Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024 diễn ra tại khu trải nghiệm Camping trước đền Nguyễn Trãi với 43 gian hàng trưng bày.

Gần 300 sản phẩm về ẩm thực của tỉnh Hải Dương và các vùng miền trong cả nước; các sản phẩm OCOP, du lịch, làng nghề truyền thống của Hải Dương và thực hiện trình diễn ẩm thực tiêu biểu của 3 miền đã thực sự thu hút du khách.

Cùng với các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh Hải Dương, Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại còn có sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến từ các tỉnh Hưng Yên, Bắc Giang và Lào Cai, tạo nên sức hấp dẫn, đa dạng sắc màu ẩm thực.

Tại sự kiện này, 3 món ăn của Hải Dương được Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vinh danh là món ăn tiêu biểu Việt Nam giai đoạn 2022 - 2024 cho thành phố Hải Dương với món bánh cuốn và bánh đậu xanh, huyện Tứ Kỳ với món chả rươi.

Đến với không gian Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024, du khách còn được thưởng thức màn trình diễn thời trang áo dài với chủ đề “Mùa xuân” gồm các thiết kế trong bộ sưu tập áo dài “Xuân đán” của nhà thiết kế Đặng Linh Anh; trình diễn 20 thiết kế Áo dài đồng phục của Công đoàn Việt Nam và màn trình diễn bộ sưu tập Áo dài “Sức sống mùa xuân” của các nữ đoàn viên đến từ Công ty Cổ phần Kinh doanh nước sạch Hải Dương.

Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024 là một trong những nét mới của Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp bạc năm nay. Đây cũng là hoạt động nhằm kích cầu du lịch Hải Dương phát triển và là hoạt động trong chuỗi sự kiện năm du lịch quốc gia 2024, từng bước kết nối, xây dựng thương hiệu du lịch Hải Dương.