Thứ Năm, 19/09/2024 08:59 GMT+7

TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám, 79 năm Ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền và Quốc khánh ngày 2/9, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động phục vụ người dân, du khách.

Thông tin được ông Võ Hồ Hoàng Vũ - Chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao cho biết tại cuộc họp báo định kỳ về tình hình kinh tế xã hội tại TP.Hồ Chí Minh

Theo đó, kỷ niệm Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, TP. HCM có nhiều hoạt động triển lãm, chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể thao được tổ chức ở nhiều không gian trên địa bàn thành phố.

Trong đó, hoạt động nổi bật là Chương trình biểu diễn nghệ thuật tổ chức lúc 19 giờ ngày 02 tháng 9 tại phố đi bộ đường Nguyễn Huệ và bắn pháo hoa nghệ thuật từ 21 đến 21 giờ 15 cùng ngày tại 2 điểm: Khu vực đầu Đường hầm sông Sài Gòn (Phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) và Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11).

Cùng với đó, chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố; triển lãm hình ảnh - tư liệu các thời kỳ lịch sử của đất nước và TP. HCM tại Công viên Lam Sơn trên đường Đồng Khởi, Quận 1 sẽ diễn ra xuyên suốt trong dịp lễ 2/9.

Tổ chức các hoạt động tình nguyện, hợp tác kinh tế tại Lào

Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Hội Đông Y TP.HCM và Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tổ chức lễ ký kết liên tịch tổ chức các hoạt động tình nguyện, hợp tác kinh tế tại Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2024.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thanh Tuyên - Phó Chủ tịch Hội Đông y TP.HCM, Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM cho biết, chương trình nhằm góp phần gắn kết tình cảm giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành Đoàn TP.HCM, Hội Đông Y TP.HCM và Viện Y dược học dân tộc TP.HCM sẽ phối hợp thực hiện nhiều hoạt động. Đó là hỗ trợ công tác chuyển giao dịch vụ kỹ thuật khám, chữa bệnh và đào tạo nhân lực khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền Việt Nam kết hợp y học hiện đại; thăm hỏi, tặng quà cho người dân, đoàn viên, thanh niên tại tỉnh Champasak và tỉnh Attapeu; tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Attapeu. Liên tịch hoạt động nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa đoàn viên, thanh niên hai nước Việt Nam - Lào; tăng cường thực hiện tốt chương trình hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa TP.HCM và các tỉnh, thành phố của Lào; kịp thời hỗ trợ chăm lo sức khỏe cho người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn

Thầy thuốc nhân dân - Phó giáo sư - Tiến sĩ Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam nhấn mạnh: các hoạt động trong chương trình ký kết hứa hẹn sẽ để lại những giá trị nhân văn sâu sắc trong việc đẩy mạnh xây dựng, quảng bá hình ảnh, thương hiệu y học cổ truyền Việt Nam. Cùng với đó là tuyên truyền, vận động, cung cấp thông tin y học cổ truyền Việt Nam, những bài thuốc hay, phương pháp chữa bệnh hiệu quả để người dân nước bạn biết đến và sử dụng

Các hoạt động tình nguyện hỗ trợ y tế và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Lào đã được tuổi trẻ TP.HCM thực hiện xuyên suốt 20 năm qua. Việc ký kết liên tịch tổ chức các hoạt động tình nguyện hè đánh dấu cột mốc mới - lần đầu tiên thanh niên TP.HCM trực tiếp chuyển giao kỹ thuật y học và đào tạo, nâng cao tay nghề cho đội ngũ y sĩ tại Lào. Những hoạt động này không chỉ giúp các y, bác sĩ Việt Nam rèn luyện, phát triển chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và hợp tác quốc tế, mà còn góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại địa phương, chăm sóc sức khỏe người dân Lào.