Thứ Sáu, 20/09/2024 05:21 GMT+7

Khép lại quá khứ

(ANTV) - Chỉ vì thiếu hiểu biết pháp luật và ham vui, bị bạn bè rủ rê mà Từ Thuỷ Ngọc Hà (xã Tây Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã phải trả một giá đắt. Với mức án 30 tháng tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản.

Gần 30 tháng trong trại giam, đó là cả một quãng thời gian rất dài với anh Hà, nhưng anh luôn có vợ và gia đình động viên. Đó cũng chính là động lực giúp anh làm lại cuộc đời.

Trong quá trình đứng lên từ chính quá khư sai lầm của mình, bên cạnh gia đình, anh Hà cũng luôn được sự ủng hộ, động viên và tạo điều kiện của các cấp chính quyền, của công an địa phương.

Bên cạnh tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động tại địa phương, anh Hà còn giúp đỡ, tạo việc làm, giúp ổn định cuộc sống cho một số trường hợp từng có quá khứ lầm lỡ và phạm sai lầm giống như anh.

Sau bao nỗ lực cố gắng xây dựng lại cuộc sống mới, và những việc làm cho cộng đồng tại địa phương. Năm 2021 anh Hà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau 7 năm bằng sự cố gắng, anh Hà đã chứng minh rằng, ai cũng xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp hơn nếu biết phấn đấu quyết tâm tiến về phía trước.