Thứ Sáu, 20/09/2024 04:37 GMT+7

Sạt lở đất nghiêm trọng tại Sa Pa: 6 người chết, 9 người bị thương

(ANTV) - Bão số 3 đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. Sau bão, tại khu vực thôn Hòa Sử Pán 1, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai mưa lớn gây sạt lở từ núi cao tràn xuống khu vực khu dân cư, ruộng và suối Mường Hoa, làm 6 người chết, 9 người bị thương.

Cụ thể, có 4 căn nhà của 4 hộ gia đình bị đất đá vùi lấp. Mới xác định được danh tính 4/6 nạn nhân tử vong. 9 người bị thương đã được sơ cứu kịp thời và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thị xã Sa Pa.

Ngoài ra, vụ sạt lở cũng khiến nhiều diện tích hoa màu của người dân bị vùi lấp, nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi.

Chính quyền thị xã Sa Pa đã huy động gần 100 người tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn, tiếp tục rà soát các nạn nhân bị mất tích. Ngoài ra, một bộ phận giúp người dân khắc phục hậu quả vụ sạt lở, di tản người ra khỏi khu vực nguy hiểm, di dời tài sản đến nơi an toàn.

Hoà Bình: Sạt lở đất làm 4 người cùng gia đình thiệt mạng

Lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình xác nhận vào rạng sáng 8/9 đã xảy ra vụ sạt lở đất từ trên đồi vào 1 người dân tại xóm Chầm, xã Tân Minh làm ngôi nhà bị sập hoàn toàn.

Khi đó trong nhà có 5 người và đã bị vùi lấp. Qua xác minh, 4 người trong gia đình đã thiệt mạng và 1 người bị thương. Để tiếp cận được hiện trường, lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

Vụ sạt lở xảy ra trong đêm, thời điểm đang mưa bão lớn, tuyến đường đến hiện trường bị sạt lở nhiều nơi, chia cắt không thể di chuyển bằng ô tô, xe máy mà phải đi bộ khoảng 5-6km. Do mưa bão nên lực lượng cứu hộ phải mất nhiều giờ đồng hồ mới tìm thấy các nạn nhân.