Thứ Năm, 19/09/2024 23:06 GMT+7

Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, phòng chống sạt lở đất

(ANTV) - Để khắc phục thiệt hại do trận lũ quét xảy ra ở xã Mường Pồn (huyện Điện Biên), tỉnh Điện Biên vào rạng sáng nay, cơ quan chức năng đã huy động hàng trăm người tham gia tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân mất tích.

Tính tới 13h chiều 25.7, trận lũ quét lớn tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên đã có 2 người tử vong, 5 người mất tích và 2 người bị thương. Cụ thể, 2 trường hợp tử vong là 2 bà cháu. Trong số 5 người bị mất tích có 1 cháu nhỏ 10 tháng tuổi. Về tài sản, trận lũ quét đã khiến gần 120 nhà bị cuốn trôi, đổ sập, hư hỏng, 40ha lúa bị vùi lấp và 2ha thủy sản bị thiệt hại hoàn toàn.

Lực lượng cứu hộ huyện Điện Biên, khẩn trương tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ người bị thương và vận động các hộ dân trong khu vực bản Lĩnh, xã Mường Pồn di dời đến nơi an toàn.

Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, chủ động phòng chống sạt lở đất

Để khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ do bão số 2 và chủ động ứng phó với các đợt mưa lũ có thể xảy ra trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố không được lơ là, chủ quan, chủ động triển khai công tác ứng phó theo thẩm quyền.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó theo thẩm quyền, bảo đảm kịp thời, hiệu quả, sát với tình hình thiên tai trên địa bàn. Riêng tỉnh Sơn La, Thủ tướng yêu cầu khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, sạt lở đất.

Rà soát, xác định các trường hợp còn đang bị mất tích (nếu có) để tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời tổ chức kiểm tra, rà soát kỹ, xác định các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét để có phương án chủ động sơ tán, di dời, bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại khi mưa lũ./.