Thứ Năm, 18/07/2024 23:35 GMT+7

Xã hội

Quảng Ninh tăng cường bảo đảm ATGT cho lứa tuổi thanh thiếu niên dịp hè

(ANTV) - Tiếp tục tăng cường đảm bảo ATGT, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông do thanh thiếu niên, học sinh gây ra trong dịp nghỉ hè; cùng với tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, Công an huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp chặt chẽ với ban lãnh đạo các thôn, khu phố tăng cường quản lý giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của thanh thiếu niên, phụ huynh ngay tại cộng đồng.

Tại các tuyến địa bàn trọng điểm, công tác tuần tra kiểm soát và phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên và học sinh tiếp tục được Công an huyện Vân Đồn duy trì quyết liệt. Từ đầu kỳ nghỉ hè đến nay, hàng chục trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông đã được ngăn chặn và xử lý ngay tại các tuyến đường trong khu dân cư.

Trung tá Lê Hồng Hải, Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết: "Bên cạnh công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông theo kế hoạch hàng ngày, chúng tôi phối hợp với Công an các xã, thị trấn tăng cường tuần tra tại các tuyến đường liên thôn, liên xã. Khi phát hiện các cháu có biểu hiện sử dụng xe độ pô, tụ tập, chúng tôi sẽ xác minh để xử lý."

Qua tổng kiểm tra rà soát, hiện nay, Công an huyện Vân Đồn đã lập danh sách gần 1.000 trường hợp học sinh đăng ký sử dụng mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và xe đạp điện tham gia giao thông trên địa bàn. Thông qua kiểm tra và xử lý vi phạm, các thanh thiếu niên có biểu hiện càn quấy và vi phạm trật tự an toàn giao thông nhiều lần cũng đã được Đội CSGT-TT, Công an huyện lập danh sách, phối hợp với Công an các xã, thị trấn thông báo về tận khu dân cư để có sự phối hợp giám sát và giáo dục của cộng đồng.

Ông Lã Ngọc Hoằng, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đông Trung, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh chia sẻ: "Bên Công an xã đã thông tin về thôn có một số cháu có biểu hiện vi phạm trật tự giao thông. Ban hoạt động hè ở thôn đã phân công tuyên truyền đến bố mẹ và các cháu. Nếu đã được tuyên truyền và trao đổi mà không thay đổi thì thông qua các cuộc họp thôn hoặc trên loa truyền thanh, chúng tôi sẽ đưa ra phê bình."

Thiếu tá Ngô Cô Tam, Trưởng Công an xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết: "Một số các cháu thanh thiếu niên, học sinh cá biệt thì chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm. Phối hợp với thôn bản, khu phố để cùng các bác thường xuyên nắm bắt. Khi phát hiện các cháu có biểu hiện thường xuyên vi phạm thì sẽ tiến hành xử lý và răn đe."

Cùng với việc xử lý thanh thiếu niên và học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông, từ 15/4 đến nay, Công an huyện Vân Đồn cũng đã xử lý hơn 30 trường hợp giao xe cho thanh thiếu niên khi chưa đủ tuổi và điều kiện tham gia giao thông.