Thứ Sáu, 20/09/2024 05:26 GMT+7

Xã hội

Quảng Ninh: Tăng cường xử thanh thiếu niên vi phạm ATGT

(ANTV) - Mặc dù cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, xử lý vi phạm, song tình trạng thanh thiếu niên, học sinh vi phạm luật giao thông, đặc biệt là một số nhóm có biểu hiện chạy xe tốc độ cao, lạng lách vẫn diễn biến phức tạp. Để phòng ngừa và hạn chế thấp nhất TNGT do thanh thiếu niên, học sinh gây ra, Phòng CSGT và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục phối hợp với Công an các địa phương triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Các tổ công tác hóa trang của Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT tỉnh Quảng Ninh đã ghi lại nhiều hình ảnh vi phạm giao thông trên các tuyến đường thuộc thị xã Đông Triều. Những hành vi vi phạm này không chỉ đe dọa an toàn tính mạng của các đối tượng vi phạm mà còn gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

Trong vòng gần 2 giờ triển khai, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an thị xã Đông Triều đã ngăn chặn và xử lý gần 30 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm. Thượng tá Vũ Thị Lệ Hà, Phó Trưởng Công an thị xã Đông Triều, cho biết lực lượng công an đã phối hợp với Phòng CSGT để điều tra, xác định các tuyến đường mà các đối tượng thường tụ tập, sử dụng biện pháp tuần tra công khai và hóa trang để bắt giữ các trường hợp vi phạm.

Trong 7 tháng đầu năm 2024, tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận 106 vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên, làm 41 người chết và 57 người bị thương. Hầu hết các vụ tai nạn này đều do người điều khiển xe chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, chạy quá tốc độ hoặc đi sai phần đường.

Phòng CSGT đã kịp thời ngăn chặn và xử lý 4 vụ tụ tập của thanh thiếu niên mang theo hung khí, chạy xe tốc độ cao, lạng lách và đánh võng. Thượng tá Nguyễn Tiến Duật, Phó Trưởng Phòng CSGT, cho biết lực lượng chức năng đang tăng cường rà soát và xử lý trên toàn tỉnh, tập trung vào các địa bàn phức tạp.

Ngoài việc xử lý các trường hợp thanh thiếu niên vi phạm, từ đầu năm đến nay, Cơ quan Công an đã làm việc và xử phạt hơn 500 trường hợp giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông, và lập hồ sơ khởi tố hình sự 2 vụ với 9 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm nghiêm trọng.