Thứ Sáu, 20/09/2024 06:51 GMT+7

Giáo dục truyền thống tự hào cho các đoàn viên thanh niên

(ANTV) - Đoàn thanh niên Trại giam Thủ Đức đã phối hợp với Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng tổ chức Giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự tham dự đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Trại giam Xuân Lộc, Huyện đoàn Hàm Tân và hơn 600 đoàn viên thanh niên hai đơn vị.

Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lịch sử 48 năm của Đoàn thanh niên Trại giam Thủ Đức qua những hình ảnh tư liệu quý giá về truyền thống vẻ vang của Đoàn. Tại mảnh đất truyền thống này, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị Trại giam Thủ Đức và Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đã kế thừa và phát huy thành quả của những thế hệ đi trước, xây dựng nên một đơn vị Trại giam Thủ Đức anh hùng.

Bên cạnh đó, chương trình giao lưu văn nghệ diễn sôi nổi với các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước đến từ các đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị. Các ca khúc, điệu múa ca ngợi Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước. Khán giả được nghe lại những bài ca mang âm hưởng thanh xuân đi cùng năm tháng, được bồi hồi nhớ lại những chặng đường một thời tuổi trẻ đã đi qua trên mảnh đất Hàm Tân anh hùng.

Đêm giao lưu văn nghệ đã giúp đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ trong đơn vị, đưa các giá trị văn hoá tinh thần đến với đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sỹ; góp phần nâng cao đời sống tinh thần, phát huy tốt truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn thanh niên Trại giam Thủ Đức, vừa giáo dục truyền thống tự hào cho lớp lớp đoàn thanh niên phấn đấu vượt lên khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.