Thứ Sáu, 20/09/2024 06:55 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 22/8

(ANTV) - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa ban hành văn bản gửi các hợp tác xã, doanh nghiệp vận tải có hoạt động "xe dù, bến cóc" yêu cầu chấn chỉnh, chấm dứt vi phạm. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Hàng loạt nhà xe hoạt động “xe dù, bến cóc” ở Hà Nội bị tuýt còi

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên chấm dứt ngay các hoạt động vi phạm. Bao gồm: việc lợi dụng xe hợp đồng để hoạt động như xe tuyến cố định, tổ chức đón trả khách không đúng nơi quy định, chạy lòng vòng để đón trả khách trên các tuyến phố nội đô.

Đồng thời, Sở yêu cầu các đơn vị này tuân thủ quy định về hợp đồng vận chuyển. Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định phải đảm bảo tất cả lái xe và phương tiện tuân thủ lộ trình, theo điểm dừng, đỗ đã đăng ký, không được tự ý thay đổi hành trình. Cùng đó, tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát nội bộ, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm của lái xe, phương tiện thuộc quyền quản lý.

Hàng trăm phụ huynh ‘quây’ trường ở Hà Nội: Giải quyết thế nào?

Sau khi hàng trăm phụ huynh tập trung ở Trường tiểu học Tây Mỗ 3 để đòi quyền lợi cho con được học gần nhà, Phòng Giáo dục và đào tạo quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã có báo cáo Sở Giáo dục và đào tạo.

Theo Phòng Giáo dục và đào tạo quận Nam Từ Liêm, về đối tượng có nguyện vọng nhập học cho con trong năm học 2024-2025 gồm học sinh các lớp 2,3,4,5 từ các trường lân cận xin chuyển về trường mới; học sinh từ các tỉnh khác, quận khác mới chuyển về sinh sống tại các tòa chung cư và học sinh năm nay vào lớp 1 nhưng trong kỳ tuyển sinh năm 2024 của Sở Giáo dục và đào tạo vừa qua không nộp hồ sơ vào trường. Một số em có thể có nguyện vọng chuyển về Trường tiểu học Tây Mỗ 3.

Phòng Giáo dục và đào tạo đã báo cáo UBND quận Nam Từ Liêm và tuyên truyền để người dân hiểu. Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã nắm được thông tin và chỉ đạo Phòng Giáo dục và đào tạo báo cáo UBND quận có phương án phân tuyến tuyển sinh năm học mới một cách hợp lí, đảm bảo đủ chỗ học, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh.

Mở đường cho nông sản xuất khẩu tỷ USD

Nhiều năm qua, nền tảng quan hệ thương mại Việt - Trung luôn duy trì ổn định và tăng trưởng mạnh mẽ. Đây là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp, ngành hàng của Việt Nam tiếp tục gia tăng xuất khẩu sang thị trường 1,4 tỷ dân này.

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc chính thức ký kết 3 Nghị định thư quan trọng, mở đường cho việc xuất khẩu dừa tươi, sầu riêng đông lạnh và cá sấu sang Trung Quốc. Trong 3 nhóm mặt hàng vừa ký nghị định thư, sầu riêng đông lạnh được xem là sản phẩm có giá trị xuất khẩu lớn nhất, đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu nông sản. Hiện nay, nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam cơ bản đã chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc, vấn đề doanh nghiệp xuất khẩu cần lưu ý là làm sao giữ vững được thị phần cũng như tăng thêm giá trị gia tăng cho trái cây xuất khẩu.

Từ phim về Sơn Đoòng tới quảng bá du lịch Việt Nam qua điện ảnh

Từ phim về Sơn Đoòng tới quảng bá du lịch Việt Nam qua điện ảnh - là nhan đề bài viết đánh chú ý được đăng tải trên báo Lao động số ra sáng nay.

Series phim tài liệu BBC Planet Earth III vừa nhận 5 đề cử của giải Emmy 2024 - giải thưởng được ví như Oscar của ngành truyền hình. Trong đó, 2 đề cử thuộc về tập 6 "Extremes" - tập phim ghi lại câu chuyện và hình ảnh tuyệt đẹp về hang Sơn Đoòng. Điều này một lần nữa cho thấy tiềm năng để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới thế giới thông qua điện ảnh.

Thực tế, phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh không phải câu chuyện mới. Tuy nhiên, để hiệu ứng điện ảnh thúc đẩy quảng bá du lịch, Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng cần nâng cao sức hấp dẫn để thu hút các nhà làm phim.