Thứ Năm, 19/09/2024 23:27 GMT+7

Pháp luật

16 năm tù giam cho đối tượng hiếp dâm người dưới 16 tuổi

(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Dương, sinh năm 1985, trú xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng, Trần Văn Dương và cháu gái sinh năm 2009 có mối quan hệ cậu cháu. Trong khoảng thời gian, từ tháng 7 năm 2021 đến ngày 29 tháng 05 năm 2022, Dương đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu gái của mình.

Tại thời điểm giao cấu, nạn nhân chưa đủ 13 tuổi nên hành vi của Dương đã phạm vào tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt 16 năm tù giam do phạm tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Vĩnh Long: Va chạm cầu Măng Thít trên Quốc lộ 53, một sà lan bị chìm

Khu Quản lý đường bộ 4 thuộc Cục đường bộ Việt Nam có công văn gửi Sở Giao thông vận tải 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh về việc phân luồng, điều tiết giao thông qua cầu Măng Thít trên Quốc lộ 53 sau khi sự cố bị tàu kéo va chạm.

Trước đó vào khoảng 17 giờ ngày 27/5, tàu biển số SA-7658 chở khoảng 960 tấn đá do thuyền trưởng Đặng Thành Duyên, sinh năm 1976, trú tỉnh Long An trực tiếp điều khiển trên sông Măng Thít. Khi qua cầu lúc trời đang mưa to, boong chở đá va chạm vào trụ chống va cầu Măng Thít gây nghiêng và lật, sau đó tiếp tục va chạm lên thanh dầm cầu làm hư hỏng nặng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức lắp đặt biển giới hạn tải trọng ở 2 bên đầu cầu Măng Thít, cấm xe tải trên 2,5 tấn và xe khách trên 16 chỗ, đồng thời bố trí lực lượng túc trực 02 bên điều tiết, phân luồng cũng như tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra mức độ ảnh hưởng để có hướng xử lý theo quy định.