Thứ Năm, 19/09/2024 23:24 GMT+7

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phiên toà xét xử vụ Vạn Thịnh Phát

(ANTV) - Sau hơn 1 tháng diễn ra, phiên toà Vạn Thịnh Phát đã kết thúc với các bản án được công bố cho 86 bị cáo. Bằng sự nỗ lực, linh hoạt và chủ động linh hoạt ứng dụng khoa học - công nghệ, các phương tiện kỹ thuật cao, qua đó phục vụ hiệu quả công tác theo dõi, trực tiếp chỉ huy, điều hành của Ban Giám đốc CATP, xử lý ngay từ đầu các tình huống, dấu hiệu có nguy cơ phát sinh tình hình phức tạp về an ninh trật tự.

Mặc dù thời gian xét xử kéo dài, số lượng bị cáo lớn (86 bị cáo), huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia, điều kiện thời tiết không thuận lợi, nắng nóng kéo dài. Tuy nhiên, các lực lượng Công an Thành phố đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phiên tòa; đảm bảo phiên tòa đã diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục quy định và kết thúc an toàn; các bị cáo tham dự phiên tòa đảm bảo về sức khỏe; các thành phần tham dự phiên tòa (luật sư, người có quyền và nghĩa vụ liên quan, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế...) được tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo chấp hành đúng các quy định.

Trên tinh thần trách nhiệm và chủ động, Công an Thành phố đã phối hợp đồng bộ, hiệu quả với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Thành phố, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin truyền thông, Sở Y tế, Ủy ban nhân dân Quận 1, lực lượng Thanh niên xung phong v.v. huy động hàng chục ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ và phương tiện, thiết bị tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự phiên tòa.

Đặc biệt, Công an Thành phố đã chủ động nghiên cứu, linh hoạt ứng dụng khoa học - công nghệ, các phương tiện kỹ thuật cao, qua đó phục vụ hiệu quả công tác theo dõi, trực tiếp chỉ huy, điều hành của Ban Giám đốc Công an Thành phố, xử lý ngay từ đầu các tình huống, dấu hiệu có nguy cơ phát sinh tình hình phức tạp về an ninh trật tự.