Thứ Sáu, 19/07/2024 01:00 GMT+7

Thế giới

Nam Phi là quốc gia thân thiện nhất thế giới

(ANTV) - Kết quả một cuộc khảo sát do Remitly, công ty dịch vụ chuyển tiền quốc tế hàng đầu thế giới có trụ sở tại Mỹ vừa công bố đã chỉ ra rằng Nam Phi là quốc gia thân thiện nhất thế giới.

Remitly đã tiến hành thu thập ý kiến của 3.000 người từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới, đánh giá mức độ quan tâm của họ đến người khác, dành nhiều thời gian và tạo cảm giác thoải mái cho mọi người. Điểm số càng cao cho thấy sự thân thiện, hào phóng và sẵn sàng bỏ qua lợi ích cá nhân để giúp đỡ người khác.

Kết quả, điểm số cao nhất thuộc về người dân Nam Phi với 34,63 trên thang điểm 40, thể hiện họ là những người thân thiện, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Ngoài ra, Nam Phi còn sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên nổi tiếng, cùng sự đa dạng văn hóa và ngôn ngữ.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho giao tiếp và kết bạn. Sau Nam Phi, Hy Lạp và Croatia lần lượt xếp hạng hai và ba. Mexico và Thụy Điển cũng góp mặt trong danh sách những quốc gia thân thiện nhất thế giới.

Giải vô địch đua ốc sên thế giới

Ngôi làng Congham ở hạt Norfolk, miền đông nước Anh là nơi được biết đến với một trong những sự kiện thể thao kỳ lạ nhất thế giới. Các “tay đua tốc độ” của giải chính là những chú ốc sên, vốn là biểu tượng cho sự chậm chạp. Giải vô địch đua ốc sên thế giới năm nay diễn ra vào cuối tuần, quy tụ sự tham gia của 150 con ốc sên đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Trên một chiếc bàn được trải vải trắng ẩm ướt có 2 vòng tròn đồng tâm, những con ốc sên được đặt vào trong vòng tròn nhỏ. Con ốc sên nào bò đến mép vòng tròn lớn bên ngoài đầu tiên sẽ giành chiến thắng.

Trong vòng chung kết, con ốc sên được đặt tên Jeff (Giép) đã giành chiến thắng khi hoàn thành chặng đua với thời gian 4 phút 3 giây.

Tuy nhiên, kết quả này chưa phá kỷ lục thiết lập vào năm 1995 với thời gian chỉ 2 phút 20 giây. Giải vô địch đua ốc sên thế giới là giải đua thường niên, được tổ chức từ những năm 1960.

Chân giả điều khiển bằng suy nghĩ

Chia tay giải đua tốc độ của ốc sên chúng ta cùng đến với một sáng kiến khoa học. Để giúp những người cụt chân có thể đi lại và di chuyển tự nhiên hơn, các nhà nghiên cứu đã chế tạo ra một loại chân giả điều khiển bằng suy nghĩ.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một thủ thuật phẫu thuật tiên tiến cho phép não kết nối với bộ phận chân giả theo cách mô phỏng chuyển động tự nhiên. Chân giả truyền thông tin từ cơ của bệnh nhân đến hệ thần kinh, giúp bệnh nhân có chuyển động tự nhiên hơn.

Các bệnh nhân được phẫu thuật theo phương pháp này được nhận định có thể đi nhanh hơn, tránh chướng ngại vật và leo cầu thang một cách tự nhiên hơn. Họ cũng ít chịu đau đớn hơn và ít bị teo cơ hơn sau phẫu thuật.