Thứ Năm, 19/09/2024 23:07 GMT+7

Ứng cử viên Thủ tướng Thái Lan cam kết nỗ lực vì đất nước

(ANTV) - Bà Paetongtarn Shinawatra, ứng cử viên Thủ tướng do đảng Vì nước Thái đề cử cho biết bà đã sẵn sàng làm việc để đưa đất nước Thái Lan tiến lên và cam kết sẽ cống hiến hết mình. Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi Ban chấp hành đảng Vì nước Thái công bố đề cử.

Phát biểu họp báo, bà Paetongtarn Shinawatra bày tỏ lòng tin rằng Đảng vì nước Thái cùng tất cả các Đảng trong liên minh cầm quyền sẽ làm việc cùng nhau để đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế.

Bà PAETONGTARN SHINAWATRA, Lãnh đạo Đảng vì nước Thái cho biết: “Ngày hôm nay, chúng tôi tụ họp ở đây để cho mọi người thấy rằng, chúng tôi cùng nhau quyết tâm thúc đẩy đất nước này tiến lên.

Kể từ khi tham gia liên minh này, mỗi người chúng tôi được giao nhiệm vụ riêng. Cách làm việc tôi tin là đạt chuẩn. Vì vậy, các bạn hãy kiên trì thêm một thời gian nữa để những chính sách mà cựu thủ tướng Srettha đã đưa ra trước đây sẽ đạt được thành tựu.”

Bà Shinawatra là con gái của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, bà sẽ phải giành được số phiếu quá bán tương đương 247 phiếu bầu trở lên tại Hạ viện để trở thành nữ Thủ tướng thứ hai của Thái Lan.

Theo kế hoạch, Hạ viện Thái Lan sẽ họp phiên toàn thể vào 10h sáng nay ngày 16/8 để bầu Thủ tướng mới. Liên minh cầm quyền 11 Đảng do Đảng vì nước Thái dẫn đầu hiện nắm 314 ghế trong Hạ viện. Hai đối tác quan trọng trong liên minh đã cho biết sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên Thủ tướng của Đảng vì nước Thái, miễn là ứng cử viên đó không sửa đổi điều luật khi quân.