Thứ Sáu, 20/09/2024 07:09 GMT+7

Vụ sập tòa nhà tại Nam Phi: Lực lượng cứu hộ đối mặt nhiều khó khăn

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Nam Phi hiện vẫn đang tìm cách di chuyển hàng nghìn tấn bê tông để tìm kiếm những nạn nhân bị chôn vùi nhiều ngày dưới đống đổ nát của một tòa chung cư 5 tầng bị sập trong quá trình xây dựng ở thành phố George (miền Nam nước này) ngày 6/5 vừa qua.

Nhà chức trách địa phương cho biết số người thiệt mạng trong vụ việc này đã tăng lên 9 người, sau khi một công nhân đã qua đời tại bệnh viện vì thương tích quá nghiêm trọng. Trong số 28 công nhân được giải cứu khỏi hiện trường, 21 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Chính quyền thành phố George đã triển khai các thiết bị nâng hạng nặng, cùng nhiều máy móc cỡ lớn để di chuyển đất đá. Tuy nhiên, không có trường hợp sống sót nào được tìm thấy hoặc đưa ra ngoài kể từ ngày 8/5.

Giới chức địa phương lo ngại rằng số người thiệt mạng có thể sẽ còn tiếp tục tăng lên. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra vụ việc này.

Cướp biển tấn công một tàu gần thành phố cảng Aden của Yemen

Cơ quan Điều hành Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) vừa tiếp nhận thông tin về một vụ cướp bất thành nhằm vào một tàu nằm cách cảng Aden của Yemen 195 hải lý về phía Đông.

Theo thuyền trưởng, một tàu nhỏ chở theo khoảng 5 hoặc 6 đối tượng có vũ trang và mang theo thang đã cố gắng tiếp cận tàu trên.

Sau khi nổ súng uy hiếp, nhóm này đã phải từ bỏ âm mưu cướp tàu khi đội an ninh trên tàu nổ súng đáp trả. Con tàu và các thành viên thủy thủ đoàn đều an toàn. Tàu này hiện đang tiếp tục hành trình để đến cảng tiếp theo.

Các nguồn tin hàng hải nhận định nhiều khả năng cướp biển lợi dụng việc buông lỏng các biện pháp an ninh hoặc sự hỗn loạn do các cuộc tấn công tàu thuyền của Houthi để thực hiện các vụ cướp tàu.