Thứ Sáu, 20/09/2024 05:10 GMT+7

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm và làm việc với Công an tỉnh Lâm Đồng

(ANTV) - Chiều nay 25/8, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác của Bộ Công an đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Lâm Đồng.

Trong 8 tháng đầu năm 2024, Công an Lâm Đồng đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, góp phần phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đồng thời, đã phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các vấn đề phát sinh phức tạp liên quan đến an ninh trật tự.

Công an Lâm Đồng đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; Qua đó, phát hiện 589 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt xử lý hơn 1200 đối tượng; Củng cố, phát triển phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Đã thực hiện và hoàn thành 50 chỉ tiêu, 27 chỉ tiêu đang thực hiện. Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lương Tam Quang biểu dương những kết quả mà Công an Lâm Đồng đạt được trong thời gian qua. Đồng thời gửi lời cảm ơn Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan, ban, ngành và nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã quan tâm chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ lực lượng Công an Lâm Đồng thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh, thời gian tới, Công an Lâm Đồng phải chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; tập trung đẩy mạnh các biện pháp tấn công, trấn áp, phòng ngừa các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; tiếp tục thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra; chủ động các mặt công tác nghiệp vụ bảo đảm an ninh trật tự; đảm bảo an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng theo chỉ thị và kế hoạch của Trung ương và Bộ Công an.