Thứ Sáu, 20/09/2024 05:09 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen công an tỉnh Hưng Yên; Đại án đăng kiểm: Tuyên án các bị cáo; Cần Thơ: Hai công nhân bị vùi lấp do sạt lở đất tại công trình; Nghệ An: Tham gia chữa cháy rừng, hai người bị bỏng nặng; Thanh Hóa: Triệt phá đường dây vận chuyển 42kg ma tuý;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen công an tỉnh Hưng Yên

Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an vừa có thư khen Công an tỉnh Hưng Yên về thành tích kịp thời phát hiện, bắt giữ đối tượng lợi dụng hoạt động vận chuyển hàng hóa quốc tế để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nước ngoài, thu hồi số tài sản có giá trị hơn 10 tỷ đồng trả lại cho bị hại.

Đây là chiến công xuất sắc thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao của Công an tỉnh Hưng Yên nói riêng, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung.

Đại án đăng kiểm: Tuyên án các bị cáo

Sau hơn một tháng xét xử sơ thẩm và nghị án, chiều qua TAND TP HCM đã tuyên án đối với 252 bị cáo về 11 tội danh liên quan đến sai phạm trong hoạt động đăng kiểm.

Theo đó, cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Trần Kỳ Hình bị tuyên 19 năm tù về tội Nhận hối lộ; 6 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; tổng hợp hình phạt 25 năm tù.

Người kế nhiệm bị cáo Hình là cựu Cục trưởng Đặng Việt Hà bị tuyên 19 năm tù về tội nhận hối lộ. Cựu cục phó Nguyễn Vũ Hải nhận 4 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Cần Thơ: Hai công nhân bị vùi lấp do sạt lở đất tại công trình

Sau cơn mưa chiều 23/8, các công nhân đang thi công công trình cống dân sinh cặp cầu Trần Hoàng Na, thuộc quận Ninh Kiều (Cần Thơ) thì bất ngờ miệng cống bị sụp xuống vùi lấp 2 công nhân, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.

Lực lượng chức năng đã đưa các phương tiện xe chuyên dụng, nhiều máy bơm và khoảng 20 cảnh sát trực tiếp cứu hộ. Khoảng hơn 19h30 tối 23/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể công nhân bị tai nạn.

Nghệ An: Tham gia chữa cháy rừng, hai người bị bỏng nặng

Trong lúc đang tham gia dập tắt đám cháy rừng xảy ra tại khu vực rừng thông thuộc xóm 14, xã Nghi Tiến, 2 cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Nghi Lộc không may bị bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, khoảng 10h ngày 23/8, nhận được tin báo cháy cánh rừng thông có tuổi đời khoảng 30 năm. Hơn 200 người cùng nhiều thiết bị được huy động, đến 14h cùng ngày vụ cháy mới được dập tắt.

Thanh Hóa: Triệt phá đường dây vận chuyển 42kg ma tuý

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công Chuyên án ma túy, bắt giữ 5 đối tượng. Vật chứng thu giữ tổng cộng 42kg ma tuý (gồm: heroin, Ketamine, ma tuý đá) và 30 nghìn viên hồng phiến.

Đây là đường dây vận chuyển trái phép chất ma tuý xuyên quốc gia, gồm nhiều đối tượng ở nhiều địa phương trong cả nước tham gia vận chuyển số lượng lớn ma tuý từ Lào về Việt Nam qua Thanh Hoá để đem đi các tỉnh tiêu thụ.