Thứ Sáu, 20/09/2024 04:50 GMT+7

Hoãn phiên xét xử phúc thẩm Trần Quý Thanh và con gái

(ANTV) - Ngày 20/8, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với ông Trần Quý Thanh (71 tuổi) và bà Trần Uyên Phương (43 tuổi, con gái ông Thanh) cùng về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, tại toà, luật sư của bị cáo đã xin hoãn phiên xử để thu thập chứng cứ

Tại phiên tòa ngày 20/8, luật sư bào chữa cho ông Trần Quí Thanh có đơn xin hoãn phiên tòa để thu thập thêm tài liệu chứng cứ. Đại diện hội đồng xét xử và viện kiểm sát sau khi hội ý đã thống nhất đồng ý đồng ý đề nghị này. Phiên toà sẽ mở lại vào ngày 6-9 sắp tới.

Theo án sơ thẩm, trong khoảng thời gian từ năm 2019 - 2020, ông Trần Quí Thanh cùng hai con gái thông qua môi giới đã cho bà Đặng Thị Kim Oanh, ông Nguyễn Văn Chung, ông Lâm Sơn Hoàng, ông Nguyễn Huy Đông vay tiền với lãi suất 3%/tháng. Điều kiện là các chủ tài sản hoặc dự án thế chấp phải thực hiện việc ký hợp đồng chuyển nhượng tài sản hoặc cổ phần của dự án để che giấu bản chất của việc cho vay.

Tuy nhiên, khi bên vay thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi theo thỏa thuận nhưng cha con ông Trần Quí Thanh lại viện ra các lý do để không trả lại tài sản. Theo các cơ quan tiến hành tố tụng, tổng trị giá chiếm đoạt của các bị cáo được xác định là hơn 1.000 tỉ đồng.

Trong phiên xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt ông Trần Quí Thanh 8 năm tù, bà Trần Uyên Phương lãnh 4 năm tù và bà Trần Ngọc Bích lãnh 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Ông Trần Quí Thanh và hai con gái còn bị phạt bổ sung mỗi người 100 triệu đồng, sung ngân sách nhà nước.

Tuyên án đối tượng giết người

Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Định vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “giết người”, tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Thịnh (SN 2001, ở TP Quy Nhơn) bản án 12 năm tù.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ 40 phút, 24.1, tại thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, Thịnh điều khiển xe mô tô vô tình đi vào vũng nước trên đường làm văng nước trúng vào 1 người dân ở địa phương đang đứng bên đường và 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

Với bản tính côn đồ, Thịnh đã sử dụng dao bấm mang theo sẵn trong người đâm mạnh liên tiếp nhiều nhát vào vùng ngực, vùng hông của người này.

Thấy vậy, em họ của nạn nhân chạy đến can ngăn, xô đẩy Thịnh ra thì bị Thịnh cầm dao đâm mạnh 1 nhát trúng vào vùng khiến bị bị thương tích với tỷ lệ 55% và người bị Thịnh đâm trước đó thương tích với tỷ lệ 4%.