Thứ Sáu, 20/09/2024 07:07 GMT+7

Tòa án nhân dân TP.HCM công bố bản án với Trương Mỹ Lan và đồng phạm

(ANTV) - Toà án nhân dân TP.HCM chính thức công bố bản án sơ thẩm vụ án Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, và 85 đồng phạm lên Cổng thông tin điện tử TAND TPHCM và Trang thông tin điện tử Toà án nhân dân TPHCM.

Đồng thời, Toà án nhân dân TPHCM niêm yết toàn văn bản án sơ thẩm được tuyên án vào ngày 11/4, cũng như các phụ lục đính kèm liên quan đến bản án. Trước đó, bản án đã được tống đạt cho các bị cáo, luật sư, người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Việc công bố bản án trên Cổng thông tin điện tử của toà và niêm yết công khai bản án được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Hiện tòa đã tiếp nhận đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của 29 bị cáo, bị hại và người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, đề nghị xem xét lại hành vi phạm tội của bà Lan. Bị cáo Chu Lập Cơ, Trương Huệ Vân cùng nhiều bị cáo khác có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Công ty Quốc Cường Gia Lai kháng cáo, yêu cầu xem xét lại giao dịch mua bán dự án với công ty trong nhóm của bà Trương Mỹ Lan. Công ty Hạ Long và Công ty Âu Lạc Quảng Ninh kháng cáo để yêu cầu xem xét lại khoản tiền hơn 6.095 tỷ đồng phải nộp. Được xác định là bị hại, SCB kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm xem xét phần trách nhiệm dân sự của vụ án.