Thứ Năm, 19/09/2024 23:44 GMT+7

Đấu tranh tội phạm ma tuý khu vực vùng cao, biên giới

(ANTV) - Trước sự kiểm soát chặt chẽ của lực lượng chức năng, thời gian qua, hoạt động của tội phạm về ma túy có xu hướng hoạt động với những thủ đoạn tinh vi hơn. Để tiếp tục ngăn chặn, kịp thời phát hiện các vụ việc liên quan đến ma túy, nhất là khu vực vùng cao, biên giới, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý - Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã tăng cường phối hợp, triển khai các biện pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn.

28 vụ, 48 đối tượng phạm tội về ma tuý bị bắt giữ ; thu giữ 34,744 gam heroin, 30.229 viên MTTH (có trọng lượng 2.963,256 gam), 6 xe máy, 03 điện thoại di động cùng nhiều vật chứng có liên quan khác đã bị lực lượng CSĐT tội phạm về ma tuý - Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đấu tranh, triệt phá trong tháng cao điểm hành động phòng, chống ma tuý trên địa bàn vùng cao, biên giới Sông Mã.

Huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La là một huyện vùng cao, với hơn 43km tiếp giáp với 2 huyện của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, địa hình hiểm trở, nhiều đường mòn, lối mở.

Tình hình hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn giáp biên diễn biến phức tạp. Ma túy được các đối tượng phía ngoại biên vận chuyển từ khu vực Tam giác Vàng qua Lào, sau đó móc nối với các đối tượng mua bán ma túy ở nội biên để hình thành đường dây mua bán, vận chuyển ma túy vào Việt Nam tiêu thụ.

Triển khai đồng bộ nhiều biện pháp… trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an huyện Sông Mã đã phát hiện bắt giữ 196 vụ, 269 đối tượng phạm tội về ma túy (trong đó phát hiện và bắt giữ tại địa bàn biên giới 34 vụ 48 đối tượng), thu giữ hơn 7kg heroin; 117.465 viên MTTH, gần 2kg Ketamine, hơn 2kg ma tuý đá, 30 ĐTDĐ, 49 xe máy và gần 100 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều vật chứng liên quan khác.

Bằng tinh thần dũng cảm, kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng, CBCS Công an huyện Sông Mã phối hợp với các lực lượng chức năng đã ngăn chặn hiệu quả tội phạm mua bán, vận chuyển các chất ma túy qua biên giới, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.