Thứ Sáu, 20/09/2024 05:23 GMT+7

Những chuyến phà đặc biệt trong ngày hạn mặn

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về chương trình “Nghĩa tình ngày hạn mặn”, 13 giờ chiều 12/4, trên bến phà Tân Long nối liền đôi bờ sông Cửa Tiểu giữa huyện Gò Công Tây và huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang, những chuyến phà đặc biệt ưu tiên đưa đoàn xe chở nước ngọt dùng trong sinh hoạt, nước uống và nhu yếu phẩm tiếp tục được chuyển đến cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trên địa bàn huyện Tân Phú Đông và huyện Gò Công Đông.

Đã có khoảng 60m3 nước ngọt dùng trong sinh hoạt, khoảng 40.000 chai nước suối; 250 phần quà (mỗi phần trị giá 300.000 đồng) được chuyển đến 3 xã của huyện Tân Phú Đông và cung cấp nước sinh hoạt tại 1 xã trên địa bàn huyện Gò Công Đông. Song song với việc nêu cao tinh thần, trách nhiệm hưởng ứng chương trình, các đoàn thể trong Công an tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người dân ứng phó nắng nóng, hạn hán, thiếu nước,… nêu cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Các đoàn thể đã tổ chức hoạt động thiết thực, nhằm thu gom vỏ chai nước suối, góp phần phòng tránh tình trạng vứt rác thải nhựa ra môi trường. Như vậy, tỉnh đến chiều 12/4, sau 3 ngày thực hiện chương trình đã có 150 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia.

Đã huy động 4 lượt xe bơm nước chữa cháy; 6 lượt xe chở nước chữa cháy được vận dụng chở nước sinh hoạt; 10 lượt xe tải của Công an tỉnh; 12 lượt xe bồn huy động từ các công ty vận tải; 10 lượt xe tải của các cơ sở sản xuất nước đóng chai; khoảng 100 lượt xe ba gác máy, chở các bồn nước nhỏ, các can nhựa để vận chuyển vào đường hẹp, huy động với tổng cộng khoảng 130m3 nước ngọt dùng trong sinh hoạt, 300 thùng nước tinh khiết (loại 21 lít); khoảng 90.000 chai nước suối (loại 500 ml); 250 phần quà (mỗi phần trị giá 300.000 đồng tặng hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn). Tất cả được chuyển đến 8 xã trên địa bàn huyện Tân Phú Đông và Gò Công Đông.