Thứ Sáu, 20/09/2024 04:30 GMT+7

Vụ lũ quét ở Làng Nủ: Tìm thấy thêm 8 thi thể, còn 52 người mất tích

(ANTV) - Sáng nay (12/9), công tác cứu hộ cứu nạn tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai tiếp tục được triển khai từ sớm với 650 người tham gia tìm kiếm.

Đến 11h trưa nay, theo lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai, đã tìm thấy 8 thi thể nạn nhân tử vong do lũ quét, nâng tổng số người chết tìm thấy là 43 người.

Hiện còn mất tích 52 người. Số người bị thương đang điều trị là 17 người. 46 người được xác định an toàn. Đến đầu giờ chiều nay, việc tìm kiếm tiếp tục diễn ra.

Hàng trăm CBCS, người dân tiếp tục đi dọc các khu vực hiện trường tìm kiếm. Hiện thời tiết khu vực này đang nắng ráo, lực lượng chức năng cũng huy động chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm.

Lào Cai: 350 người đang tìm kiếm 15 người mất tích do sạt lở đất ở Nậm Lúc

Thông tin mới nhất về công tác tìm kiếm cứu nạn tại điểm sạt lở đất ở thôn Nậm Tông và khu nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, hiện đang có 350 người trực tiếp tham gia.

Lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ, người dân đã chia làm nhiều mũi, để thực hiện công tác cứu nạn, tìm kiếm người bị mất tích. Hiện tại điểm sạt lở đất ở thôn Nậm Tông vẫn còn 11 người mất tích, còn tại điểm sạt lở khu Nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc vẫn còn 4 người mất tích. Trước đó, ngày 10/9, ở xã Nậm Lúc (huyện Bắc Hà) xảy ra hai vụ sạt lở gây thiệt hại về người và tài sản. Vụ thứ nhất đã làm sập nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc làm 1 người chết, hiện vẫn còn 4 người mất tích. Vụ thứ hai xảy ra sạt lở đất ở thôn Nậm Tông làm 7 người chết và 11 người mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đoàn công tác của tỉnh đã đến hiện trường, nhưng do đường vào nơi sạt lở bị chia cắt nên không thể tới hiện trường trong đêm. Sáng 11/9, đoàn phải đi thuyền mất gần 4 tiếng ngược sông Chảy mới tiếp cận được tới thôn để chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Đến trưa nay, 11 người bị thương mới được người dân băng rừng 3-4km rồi đi thuyền, sau đó chuyển lên xe cứu thương để đưa đi cấp cứu.

Từ chiều qua, Bộ Công an đã tăng cường 80 CBCS lên 2 điểm xảy ra sạt lở đất tại xã Nậm Lúc, cùng với các lực lượng chức năng của tỉnh, huyện, xã và người dân địa phương gấp rút thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn. Do đường giao thông bị chia cắt nên chưa thể huy động thiết bị máy móc vào cứu nạn, lực lượng cứu hộ phải đi bộ vượt rừng hơn 3 tiếng đồng hồ mới tiếp cận được điểm bị sạt lở.