Thứ Sáu, 20/09/2024 06:50 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (26/3)

(ANTV) - Kéo giảm thực chất 5% tội phạm về trật tự xã hội; Vạch trần bản chất lừa bịp của tà đạo “Giê Sùa”, “Bà Cô Dợ”; Đau đầu chọn “bến đỗ” cho dòng tiền - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (26/3).

Kéo giảm thực chất 5% tội phạm về trật tự xã hội

Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần kéo giảm thực chất 5% tội phạm về trật tự xã hội khi chỉ đạo Hội nghị Sơ kết công tác Công an Quý I/2024 và tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vào chiều 25/3.

Tại hội nghị, Bộ trưởng đã chỉ ra một số bài học kinh nghiệm trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, khẳng định, đây là một trong những chủ trương đúng đắn của Bộ Công an, là giải pháp hiệu quả bảo đảm ANTT, góp phần kéo giảm tội phạm, thể hiện quyết tâm chính trị, sự chủ động của lực lượng CAND trong bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nguyên đán. Về nhiệm vụ công tác trọng tâm Quý II/2024, Bộ trưởng yêu cầu triển khai các giải pháp kéo giảm thực chất 5% tội phạm về TTXH; tập trung lực lượng tổ chức đấu tranh, giải quyết "điểm nóng" về tội phạm".

Vạch trần bản chất lừa bịp của tà đạo “Giê Sùa”, “Bà Cô Dợ”

Thời gian qua, Tà đạo “Giê Sùa”, “Bà Cô Dợ” đã xuyên tạc Kinh Thánh để lừa mị, lôi kéo đồng bào dân tộc Mông tham gia vào hoạt động phức tạp về an ninh, trật tự; lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tập hợp phát triển lực lượng lập “Nhà nước Mông”. Trên tiểu mục chống diễn biến hòa bình của Báo CAND có bài viết “Vạch trần bản chất lừa bịp của tà đạo “Giê Sùa”, “Bà Cô Dợ”.

Các đối tượng cầm đầu các tà đạo “Giê Sùa”, “Bà Cô Dợ” ở nước ngoài đã triệt để sử dụng phương thức, thủ đoạn thông qua điện thoại, mạng xã hội, các phần mềm họp trực tuyến để chỉ đạo số đối tượng cốt cán ở trong nước tích cực tuyên truyền, lôi kéo người Mông tham gia với mục đích kích động tư tưởng ly khai, tự trị, tập hợp lực lượng lập “Nhà nước Mông”.

Sự du nhập và phát triển của tà đạo “Giê Sùa”, “Bà Cô Dợ” vào vùng đồng bào dân tộc Mông các tỉnh phía Bắc, Tây Nguyên đã có những ảnh hưởng, tác động tiêu cực đến tình hình an ninh, trật tự và đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Đau đầu chọn “bến đỗ” cho dòng tiền

Trong bối cảnh lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, nhiều người có tiền nhàn rỗi đang băn khoăn tìm lời giải bài toán sinh lời cao hơn cho đồng vốn.

Hai kênh đang có cơ hội thu hút dòng vốn nhiều nhất là vàng và chứng khoán. Giá vàng quốc tế và trong nước nhiều khả năng tiếp tục tăng cho đến khi Chính phủ có sửa đổi, bổ sung Nghị định 24/NĐ-CP về quản lý thị trường vàng. Do đó, một bộ phận nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục đổ tiền vào kênh này.

Với kênh đầu tư bất động sản, giới phân tích tài chính dự báo, kênh này sẽ hút dòng tiền trong dài hạn.

Còn chứng khoán là kênh chỉ dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp. Muốn đầu tư, nên trang bị kiến thức tài chính để phân tích tài chính các DN phát hành, tránh đầu tư theo kiểu “bầy đàn”, theo cảm tính.