Thứ Sáu, 20/09/2024 05:11 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Sáng nay 23/8, hội đồng xét xử tuyên án 254 bị cáo đại án đăng kiểm; Tuyên án tử hình 3 đối tượng mua bán hơn 23 kg ma tuý từ Lào về Việt Nam; Nghệ An: Bắt đối tượng mua bán 12.000 viên ma túy tổng hợp; Bắt nóng đối tượng liên tiếp gây ra 2 vụ cướp tiệm vàng; Bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên chặt biển số xe máy, cướp tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

SÁNG NAY 23/8, HỘI ĐỒNG XÉT XỬ TUYÊN ÁN 254 BỊ CÁO ĐẠI ÁN ĐĂNG KIỂM

Sau 1 tuần nghị án, sáng nay 23/8, Hội đồng xét xử sẽ tuyên mức án đối với 254 bị cáo liên quan tới sai phạm tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, các trung tâm đăng kiểm tại các tỉnh, thành. Đại diện VKS nhận định đây là vụ án tham nhũng kinh tế có quy mô lớn, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong lĩnh vực quản lý nhà nước đối với hoạt động đăng kiểm phương tiện xe cơ giới và thủy nội địa. Trước đó, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM đã đề nghị mức án đối với 254 bị cáo, với mức án từ 1 năm tù cho hưởng án treo đến 30 năm tù.

TUYÊN ÁN TỬ HÌNH 3 ĐỐI TƯỢNG MUA BÁN HƠN 23 KG MA TUÝ TỪ LÀO VỀ VIỆT NAM

Trong 02 ngày 21 và 22/8/2024, Toà án nhân dân tỉnh Hà Nam đưa ra xét xử đối với 7 đối tượng liên quan đến vụ án mua bán trái phép chất ma tuý từ Lào về Việt Nam. Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2022 đến tháng 12/2022, các bị cáo trên đã thực hiện việc mua bán tổng cộng 23.564 gram ma tuý các loại. Toà án nhân dân tỉnh Hà Nam đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Sáng, Nguyễn Tuấn Anh, Xia Xiong về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”. Bị cáo Toua Xiong, Chua Xong, Hoàng Phương Thảo, Hoàng Thị Khánh Ly tuyên phạt tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

NGHỆ AN: BẮT ĐỐI TƯỢNG MUA BÁN 12.000 VIÊN MA TÚY TỔNG HỢP

Tạo vỏ bọc là người đi mua nông sản để buôn ma túy, Lương Thanh Hùng (SN 1978), trú tại xã Châu Thôn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ, thu giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp, 1 xe máy, 2 điện thoại di động và một số vật chứng liên quan khác. Được biết, Hùng từng có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

BẮT NÓNG ĐỐI TƯỢNG LIÊN TIẾP GÂY RA 2 VỤ CƯỚP TIỆM VÀNG

Trong 3 ngày gây ra hai vụ cướp giật tiệm vàng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đối tượng Nguyễn Văn Sự (trú xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt nóng. Thủ đoạn của đối tượng là tới các tiệm vàng, giả vờ hỏi mua, lợi dụng lúc chủ tiệm sơ hở thì nhanh chóng cầm số vàng chạy ra xe bỏ trốn.

BẮT GIỮ NHÓM THANH, THIẾU NIÊN CHẶT BIỂN SỐ XE MÁY, CƯỚP TÀI SẢN

Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) vừa bắt giữ nhóm 9 thanh, thiếu niên gây ra nhiều vụ chặn đường đánh người, chặt biển số xe máy, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn. Đây là nhóm đối tượng có tuổi đời còn trẻ từ 14 đến 18 tuổi nhưng rất liều lĩnh, manh động.Đến khi bị cơ quan công an bắt giữ, ổ nhóm này đã thực hiện trót lọt được 20 vụ chặt biển số xe.