Thứ Năm, 19/09/2024 23:54 GMT+7

Hà Nội tưng bừng đón khách dịp lễ Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, trên địa bàn Hà Nội các khu, điểm tham quan du lịch cùng với các cơ sở vui chơi, giải trí diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi.

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận được kéo dài từ 19h ngày 30/8 đến 24h ngày 3/9 và các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ từ 19h - 24h các ngày từ 30/8 - 3/9. Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, thị xã Sơn Tây với chương trình “Vui Tết độc lập” từ ngày 31/8 - 3/9/2024. Công viên Thiên đường Bảo Sơn, huyện Hoài Đức sẽ tổ chức Lễ hội xứ sở Thần Tiên từ ngày 31/8 - 3/9.

Khu di tích Hoàng thành Thăng Long tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật múa rối miễn phí vào khung giờ 9h30-10h30 và 15h-16h trong các ngày 1 – 2/9. Văn Miếu - Quốc Tử Giám với hoạt động triển lãm “Nghiên bút còn thơm” từ ngày 31/8 – 25/9. Trong dịp nghỉ lễ năm nay, bên cạnh những địa điểm du lịch quen thuộc của Hà Nội thì những địa điểm mới gồm Tổ hợp vui chơi, giải trí Lotte Mall Tây Hồ, Vinhomes Ocean Park hay những khu du lịch, điểm du lịch ngoại thành cũng tiếp tục hứa hẹn sẽ hấp dẫn du khách đến Hà Nội vào mùa thu đẹp nhất trong năm.

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, có nhiều vé máy bay giá rẻ để hành khách lựa chọn

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, Trong dịp Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, hành khách về quê, đi du lịch có thể chọn các chuyến bay đêm để có được mức giá vé máy bay rẻ và còn nhiều chỗ.

Hôm nay, các chuyến bay khởi hành trước 7h và sau 21h hàng ngày của các hãng hàng không Việt Nam có nhiều mức giá vé máy bay rẻ, tương đương hoặc thậm chí thấp hơn mức giá vé máy bay trong các giai đoạn thấp điểm. Đồi với đường bay Hà Nội - Nha Trang, ngày 31/8 còn những chuyến khởi hành sau 19h được Vietnam Airlines và Vietjet Air khai thác, với mức giá từ 3,1 triệu đồng/chiều. Tương tự, các đường bay khác, các ngày tiếp theo hành khách sẽ có nhiều lựa chọn trên các chuyến bay ở chặng này tại nhiều khung giờ với giá từ 1,3 triệu đồng/chiều. Tại đường bay TP.Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, giá vé máy bay từ 1,8 triệu đồng/chiều trên chuyến bay khởi hành sau 19h ngày 31/8, các chuyến khởi hành vào khung giờ giữa ngày có mức giá cao hơn, từ 2,3 triệu đồng/chiều. Các ngày tiếp theo có sẵn nhiều chuyến với các mức giá thấp hơn, chỉ từ 1,2 triệu đồng/chiều.